5 NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN VÀ NHỮNG ĐIỀU PHÒNG TRÁNH

4
1720
nguyên nhân gây mụn

Nguyên nhân gây mn luôn là cm tđươc tìm kiếm nhiu nht trên Internet. Đơn gin vì mn luôn là ni lo lng, khiến chúng ta mt ttin trong cuc sng. Sothic snêu ra mt snguyên nhân và cách phòng tránh cho da ca bn khi mn xut hin.

nguyên nhân gây mụn

I. Nguyên nhân gây mn tbên trong

tui dy thì, hormone sinh dc tăng cao khiến tuyến bã nhn hot đng mnh. Khi nhiu bã nhn tiết ra, ming tuyến bã có thbtc nghn dn đến vic hình thành mn. Bên cnh đó, các bn trẻ ở la tui này chưa có nhiu kiến thc vvic chăm sóc sai cách khiến tình trng mn ngày mt nng hơn. Mt sbn chưa biết ra mt đúng cách và an toàn, skhác li lm dng mphm quá nhiu khiến làn da btn thương nghiêm trng.

Nguyên nhân gây mụn

Stress có phi là nguyên nhân gây mn ?. Stress dthy trong công vic, hc tp, tình yêu thm chí tnhng vic nhnht nht trong cuc sng. Stress xut phát tnhng suy nghĩ tiêu cc, khiến chúng ta bun bc, lo âu thm chí mt ngtrong mt khong thi gian nht đnh. Lúc này, nhng đc ttích ttrong cơ thdn hinh thành mn. Tâm trng không vui skhiến chúng ta không còn kĩ lưng trong vic chăm sóc bn thân, khiến mn lây lan và tái đi tái li nhiu.

Nguyên nhân gây mụn

Tht vy, mn đến tnguyên nhân bên trong cơ thkhá khó kim soát và không dđiu tr. Tuy nhiên chúng ta có thngăn nga mn bng cách sdng sn phm phù hp vi làn da ca mình. Bên cnh đó cn có chế đdinh dưng, bsung trái cây rau cvào các ba ăn và nghngơi điu đ. Cn làm sch da đúng cách, có nhng kiến thc đy đvlàn da, la chn đúng sn phm đchăm sóc cho da khe.

II. Nguyên nhân gây mn tbên ngoài

Vi khun gây mn đến tkhp nơi nhưng chyếu là do sbt cn ca chúng ta. Khi tiếp xúc vi khói bi ngoài đưng, làm sch da sai sách cũng khiến ta ni mn. Mt sbn cho rng sa ra mt và các sn phm dưng là không cn thiết. Skhác li lm dng quá mc khiến làn da nhy cm và mng đi.

Nguyên nhân gây mụn

Chính vì vy, chúng ta nên chăm sóc cho da mt cách thông minh. Vi làn da nhy cm, ta nên làm sch va đ, chn loi sn phm du nh. Vi làn da có khiếm khuyết vmn, cn ra mt kĩ lưng cùng các bưc làm sch như ty trang, ty tế bào chết. Không nên sdng quá nhiu loi mphm mà nên tp trung mt loi tt nht. Bên cnh đó, dng ctrang đim cũng cn làm sch, vsinh thưng xuyên tránh tăng sinh vi khun gây mn.

Nng nóng, khói bi do môi trưng làm vic cũng là nguyên nhân gây mn. Do đc thù công vic phi tiếp xúc vi ánh nng thưng xuyên, và không bo vda đúng cách khiến da bmn thm chí thâm nám. Schquan này skhiến làn da btàn phá mt cách nhanh chóng. Vy nên, cn có ít nht 1 loi kem chng nng đbo vda và sn phm làm sch tht tt.

Nguyên nhân gây mụn

Bi bn có khp mi nơi, trên màn hình đin thoi, laptop, thm chí chiếc drap yêu quý bn hay dùng. Chính vì vy, bn nên vsinh tht kĩ chúng, tránh tiếp xúc thưng xuyên. Vi khun có thsinh sôi rt nhanh và khiến làn da ca chúng ta trnên xu xí.

Nguyên nhân gây mụn

Chế đăn ung sinh hot cũng quyết đnh vđkhe làn da ca bn. Làn da khô, nhy cm chc chn không đưc cung cp đc mi ngày. Da nám, sm là du hiu dnhn thy nhng ngưi thiếu ng, hay làm vic quá sc. Mt sbn trkhông có thói quen ăn đy đrau xanh, trái cây, gây thiếu ht vitamin. Điu này khiến làn da thiếu độ ẩm, mt nưc và thiếu sc sng.

Nguyên nhân trị mụn

Vy nên chúng ta cn ung đc, bsung rau và trái cây vào ba ăn và nghngơi đ8 tiếng mi ngày. Không nên lm dng cht kích thích như cafe, thuc lá hoc rưu, bia, có hi cho sc khe và làn da.

Làn da đp chính là làn da khe, không có mn. Mphm tuy duy trì vđp song ngun gc ca chúng cũng tnhng nguyên liu hóa hc, không nên lm dng quá mc. Bo vda và chăm sóc da là mt quá trình lâu dài, đòi hi skiên trì và kiến thc nht đnh. Chính vì vy, đcó 1 làn da đp như mong mun, chúng ta cn thông minh, chn lc sn phm chăm sóc và gigìn da tht tt.

Để được tư vấn cách trị mụn tốt nhất, vui lòng liên hệ viện thẩm mỹ da liễu Sothic

Địa chỉ 283/15 Cách Mạng Tháng 8, P12, Q10 ( gần câu lạc bộ Lan Anh )

ĐT 028 3979 8112 ; 028 3868 3268 ; 0903 177 798

www.sothic.vn

Bài viết liên quan:

4
Bình luận

avatar
4 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Chào hè với Ngày hội làm đẹp lớn nhất trong năm tại Thẩm mỹ viện SothicVì sao nên đến Sothic điều trị mụn? | baomoiphunu24h.infoVì sao nên đến Sothic điều trị mụn? | baothoidai247.infoDịch vụ trị liệu tại Thẩm mỹ viện Sothic có tốt không ? Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
trackback

[…] chịu trách nhiệm khám và trực tiếp điều trị sẽ phân tích cấu trúc da và nguyên nhân khiến mụn xuất hiện. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị […]

trackback

[…] điều trị sẽ phân tích cấu trúc da và nguyên nhân khiến mụn xuất hiện. Bên cạnh đó, bác […]

trackback

[…] điều trị sẽ phân tích cấu trúc da và nguyên nhân khiến mụn xuất hiện. Bên cạnh đó, bác […]

trackback

[…] chịu trách nhiệm khám và trực tiếp điều trị sẽ phân tích cấu trúc da và nguyên nhân khiến mụn xuất hiện. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị […]