Lặng im

0
285

Mình sống đơn thuần. Chỉ muốn mỗi ngày trôi qua dịu dàng an yên là đủ. Không hề muốn bon chen, không hề thích ồn ào, đấu đá. Dù là ai, xấu hay tốt, thì cũng đều muốn nhìn vào mặt tốt của họ mà sống với nhau cho khỏi nặng nề.

Nhưng cuộc đời vốn nhiều sân si!
Mình lấy làm khó hiểu!

Mình có niềm tin rằng, nếu mình thành tâm niệm Phật, mục đích ko phải là xin xỏ điều gì cho mình, mà là mong cho người khác tránh được tai họa, thì người đó sẽ tránh được tai họa đó.
Sáng, mình tự dưng thấy lòng bất an, thế là niệm Phật cầu xin cho vài người ko gặp tai họa gì, chỉ đơn thuần là họ đi muộn.
Mình thề là mình thật tâm thật lòng. Vẫn như trước giờ mình vẫn vậy.
Sau đó ko bao lâu, mình biết là trong lúc mình đang niệm Phật lo lắng cho họ, thì họ đang nghĩ cách để chơi xấu mình.

p2

Sao phải vậy?!!!

Mình ko giận hờn gì, chỉ thấy lòng buồn vô hạn, như kiểu quá ngạc nhiên về cách xử sự, quá thất vọng vì hóa ra, cuộc đời nghĩa là, chẳng cần mình làm gì, vẫn cứ bị ng ta thành kiến.

Mình vẫn luôn im lặng, dĩ hòa vi quý, ko phải vì mình ngu ngơ ko biết gì. Chỉ là mình muốn mỗi ngày của mình được trôi qua dịu dàng, nhẹ nhàng để bù đắp cho một vết thương lớn trong lòng mà suốt đời này khó có gì bù đắp được.

Người hiền lành ko phải là do họ quá ngu ngơ, nhu nhược. Chỉ là họ có nhu cầu lớn về sự an yên. Nên họ chọn ngu ngơ nhu nhược, cho qua chuyện. Làm ơn hãy để họ được đứng ngoài những sân si, tính toán!

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.