CÓ PHẢI DA DẦU LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN ?

0
233
Da dầu

Da du, da bmn luôn là ni ám nh khiến chúng ta mt ttin trong cuc sng. Không ít ngưi trong schúng ta luôn băn khoăn liu làn da này có phi là nguyên nhân chính gây ra mn. Sothic scùng bn tìm hiu vvn đnày :

Da dầu

I. Da du là gì ?

Da du là tình trng da tăng tiết bã nhn quá mc khiến da luôn nhn bóng. Vào mùa hè, nng nóng khiến du tiết ra nhiu hơn. Đây là bệnh lý liên quan tới vấn đề nội tiết. Ở một số người hooc mon tăng cao sẽ làm tăng tiết nhờn nhiều hơn so với người khác. Khi dầu bài tiết qua da sẽ tạo ra màng lipid, đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ.

Sự chẩn đoán qua ngoài da dầu là da nhóm da này luôn bóng nhn, biu hin rõ nht vùng chT (gm tphn trán đến dc sng mũi, 2 cánh mũi và cm) và có khi cả mặt. Nếu ai đó shu làn da này thưng cm thy luôn khó chu, các bạn nữ khi trang đim, lp phn và mphm dbtrôi đi. Bmt da vi lchân lông to, da thiếu độ sáng và có xu hướng dễ nổi mụn.

Da du thưng chia làm 3 loi :

 • Da không bài tiết đưc : Lchân lông thưng bbt kín khiến các cht bã đng li, không bài tiết ra đưc, làm da sn sùi, lm đm đen svào rt cng.

 • Da nhn vì bài tiết thái quá : Đây là loi da đin hình, bmt da bóng loáng, lchân lông nto và dbmn

 • Da nhn vì thiếu nưc : Khi da quá khô không đc, cơ chế ca da tsn sinh ra du nhn đtăng cưng độ ẩm bo vda

Nguyên nhân khiến da du, lchân lông to đó chính là :

 • Ri lon ni tiết: Điu này thưng gp tui dy thì, phnsau sinh…

 • Do môi trưng sng: khí hu nóng m, nhiu khói bi…

 • Stress, căng thng: Làm vic quá đ, không nghngơi…Căng thng, lo âu

 • Chế đăn ung, sinh hot: Ăn nhiu đăn du m, ung ít nưc, dư tha cht béo, thức ăn chế biến sẵn…

  II. Da du có phi là nguyên nhân gây mn ?

  Các tuyến nhn trên da giúp da mm mi, nhưng nếu hot đng quá mc, tiết du nhiu dkhiến da dbbám bi bn. Lưng bã nhn thi ra nhiu slàm tc nghn lchân lông. Vi khun ddàng phát trin gây viêm da, gây mn tmc đnhđến nng.

  Da dầu

  Bên cnh đó, cách chăm sóc da không loại bỏ nhờn đúng cách sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn và dễ đli tình trng thâm, so rnếu không trị mụn đúng cách.

  Có thnói, da du không phi là nguyên nhân chính gây nên mn. Đây chlà làn da khá đc bit so vi nhng làn da khác đòi hi schăm sóc kĩ lưng, chu đáo. Ta nên ra mt thưng xuyên 2-3 ln/ ngày đda mt luôn sch s. Cn sdng nhng loi sa ra mt có tính năng làm sch và “free oil” đlàm gim đnhn trên da và đda đưc sch hơn. Ra mt bng nưc m cũng là cách giúp lchân lông thông thoáng, đng thi không làm khô da.

  Mn đến tnhiu nguyên nhân và cần tìm hiểu nguyên nhân mới có thể trị tận gốc. Không phải làn da dầu nào cũng có mụn, nhưng nếu bạn sử hữu làn da này nên khắc phục bằng cách: Giữ vệ sinh da thật sạch, tránh ăn đồ ăn dầu mỡ, bảo vệ da khỏi tác động trực tiếp từ môi trường, giữ tinh thần luôn lạc quan và vui vẻ.

  Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc da nhờn và trị mụn tận gốc. Vui lòng liên hệ viện thẩm mỹ da liễu Sothic. Địa chỉ 283/15 Cách Mạng Tháng 8, P12, Q10 ( gần câu lạc bộ Lan Anh )

  ĐT ; 028 3979 8112 ; 028 3868 3268 ; 0903 177 798

  www.sothic.vn

  Bài viết liên quan:

 • Trị mụn tại nhà có mang lại kết quả không?
 • Lăn kim trị mụn có nên hay không?
 • 5 nguyên nhân gây mụn và những điều phòng tránh

Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.