Vì em yêu anh

0
375

Trong cái không gian to rộng như thế này, em đang ngồi một góc nhỏ của thành phố… đợi anh!

Không biết giờ này anh đang làm gì? Ngồi một quán quen để nhâm nhi ly café, bên chiếc violon để kéo một bản sonata quen thuộc, hay cầm máy ảnh lang thang một góc nào đó ghi lại những khoảnh khắc vội vã bên đời…!

Người ta nói : Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ…vậy là vì chúng ta chưa “hữu duyên” hay vì em đã vô tình trong phút giây mà mọi người đặt tên là “Định Mệnh”! Khi Valetine đến- Ngày mà người ta bảo là dành cho chỉ hai, em đan đôi găng tay liền nhau nhưng chỉ mình em mang; Khi tiết trời sang xuân ấm áp, em tháo bỏ cái mũ len che gần nửa khuôn mặt; Rồi khi tiếng chuông nhà thờ rung, giá rét mang giáng sinh tới gần, e lại tự tay đan khăn choàng cho mình. “Sen tàn cúc lại nở hoa” cứ thế em vẫn chờ anh đến “sen nở” rồi “cúc tàn”!

Anh “kẹt xe”, gặp sự cố gì hay hững hờ mà giờ vẫn chưa muốn tới? Trong khi những “đồng đội” của anh đã xuất hiện và “khẳng định chủ quyền” với nhiều “đồng nghiệp” của em. Còn em, vẫn cô đơn góc nhỏ này với nỗi buồn mang tên “Đợi” …Ah! Mà không, cùng một người đợi anh????

vi-em-yeu-anh

Nhưng em biết, chúng ta đang chen chúc nhau giữa cái thế giới to thật to, mà đông cũng thật đông này, trên cái Trái Đất chứa cả 8 tỷ người này, thì xác suất anh và em gặp nhau chỉ là phần tỷ của tạo hoá may rủi phải không anh? Nên e sẽ không than vãn, sẽ không trách cứ, giục giã anh “chạy” mau nữa. Anh tới lâu em sẽ có nhiều thời gian cho những việc em thích hơn. Cuối tuần, em sẽ cùng bạn bè ăn chơi, nhảy múa mà không bị ai kia bảo là “trẻ con”. Em với con bạn sẽ trò chuyện thâu đêm suốt sáng mà không sợ ai kia cằn nhằn. Em sẽ mặc những bộ cánh “ngầu” xuống phố mà ai đó bảo là không nữ tính chút nào!…Và quan trọng hơn hết, em sẽ được cố ý liếc nhìn những ánh mắt tán tỉnh của những thằng con trai khác, mà không sợ bắt gặp ánh mắt giận dữ tức giận của ai kia! Vâng, không có anh em tự do thế đó,…Nên nếu anh không sợ mất em thì cứ từ từ mà “tản bộ” vì em cũng không vội.

Trong lúc anh còn có thể “ngao du” này, anh hãy làm hết những gì anh muốn! Anh hãy nhìn ngắm hết những cảnh vật bên đường hay đuổi hoa bắt bướm bất kì nơi nào anh qua, có thể cho ai đó ” quá giang” trên đoạn đường ấy, có thể chợt xao xuyến, chợt yếu lòng trước đôi mắt , nụ cười của ai đó mà anh “nhầm tưởng” đó là em. Hãy cố gắng làm những gì mà anh thích hay chăm chút với sở thích của cá nhân anh, hãy sống hết mình với những quái đản của bản thân …Những điều đó…nhớ nhé! anh chỉ được làm trước khi kết thúc chặng đường ấy để đến bên em….!

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.